Bất kì ai đã từng làm việc trong thời trang đều sẽ nói với bạn rằng đó là một lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt. Có lẽ sự cạnh tranh lớn hơn bất kì lĩnh vực nghề nghiệp nào vì nhu cầu về đổi mới đặc trưng, xu hướng có thể thay đổi trong một phút. Cùng VISCO tham khảo TOP 5 KHOA THỜI TRANG HÀNG ĐẦU TRONG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ, nơi có những cơ hội tốt nhất dành cho bạn

Tham khảo từ https://archives.rgnn.org/2017/12/07/top-5-fashion-schools-u-s-universities/

1. Parsons, The New School For Design

 • Học phí: $ 46,820

 • Sinh hoạt phí:$ 18,650

 • Các cựu sinh viên đáng chú ý: Alexander Wang, Marc Jacobs, Jack McCollough, Lazaro Hernandez

Parsons New School for Design cung cấp bằng cử nhân, cao đẳng và bằng thạc sĩ về thiết kế thời trang.

Công nghệ đổi mới:  Học phí khá cao nhưng khi tốt nghiệp, bằng cấp của bạn được đánh giá rất cao vì những gì bạn đã được học

Thực tập (& NYC!): Trường mới cung cấp một số cơ hội thực tập tốt nhất – hãy nhớ rằng, bạn đang học tại NYC, thủ đô của thời trang! Parsons New School for Design đã hợp tác với các công ty, như Saks Fifth Avenue và Louis Vuitton, để cung cấp cho sinh viên những cơ hội tốt nhất có sẵn.

2. Fashion Institute of Technology (FIT)

 • Học phí: $ 20,192. 
 • Phòng / Hội đồng:$ 14,149
 • Các cựu sinh viên đáng chú ý:Nina Garcia, Calvin Klein, Ken Downing, Michael Kors

Các chương trình đa dạng: FIT không chỉ là một trường thiết kế tuyệt vời, mà còn là một trường đáng kể cho những sinh viên chưa tốt nghiệp muốn theo đuổi sự nghiệp kinh doanh / kinh doanh thời trang. Viện cung cấp bằng cấp (BFA) trong các chương trình như tạo kiểu vải, thiết kế thời trang và quản lý kinh doanh thời trang.

Thực tập tại thành phố New York: Có trụ sở tại New York là một lợi thế, sinh viên sẽ được học hỏi từ chính các chuyên gia. FIT cung cấp thực tập tại một số nhà mốt nổi tiếng nhất như Calvin Klein, Ralph Lauren và Donna Karan.

3. Pratt Institute

 • Học phí: $ 47,986
 • Sinh hoạt phí: $ 14.200
 • Các cựu sinh viên đáng chú ý:Terrance Howard, Jeremy Scott, Rob Zombie

Chương trình thiết kế thời trang tại Học viện Pratt cung cấp bằng cử nhân BFA, và trong chương trình giảng dạy, sinh viên được yêu cầu phải vẽ bản vẽ 2D cho các lớp học 3D.

Khoa & Công việc sinh viên: Khoa tại Pratt bao gồm các chuyên gia trong ngành, ví dụ từ Nike và Donna Karan. Một số tác phẩm của sinh viên đã được đăng trên các tạp chí lớn, như Tạp chí Tinh hoa, Thời báo New York, và nhiều hơn nữa.

Một điều mà 3 trường thời trang hàng đầu đều có điểm chung và có lợi thế là vị trí các trường đều có trụ sở tại New York, một trong những thủ đô thời trang của đất nước và thế giới, mang lại lợi thế cho sinh viên . Nhưng điều này cũng làm cho môi trường cạnh tranh hơn, vì nhiều sinh viên tốt nghiệp mỗi năm trong cùng một khu vực với một nền giáo dục hàng đầu.

 1. Kent State University

 • Học phí: $ 20.000

 • Sinh hoạt phí:$ 10,916

 • Cựu sinh viên đáng chú ý: Molly Langenstein, Michael Keaton

Mặc dù Kent State không có trụ sở tại một kinh đô thời trang nổi tiếng như Thành phố New York, chương trình thời trang của trường đại học chuẩn bị cho sinh viên rất tốt cho ngành công nghiệp thời trang. Xếp hạng trường nhận được về lĩnh vực thời trang:

 • #1 Fashion Design and Merchandising School in the Midwest
 • #3 Fashion Merchandising School in the U.S.
 • #4 Fashion Design School in the U.S.
 • #2 Fashion Design and Merchandising Public School in the U.S

Major & Club: Kent State cung cấp bằng cử nhân về thiết kế và bán hàng thời trang, đồng thời cung cấp nhiều câu lạc bộ và tổ chức thời trang cung cấp cho sinh viên cơ hội thực tập.

Yêu cầu du học: Chương trình thời trang tại Kent State yêu cầu sinh viên của mình đi du học ở các địa điểm như New York, Ý và / hoặc Tokyo. Ở Ý, có toàn bộ chương trình thời trang và ở New York, trường có các studio thời trang.

Trình diễn thời trang thường niên: Kent State cũng tổ chức một buổi trình diễn thời trang hàng năm dành cho sinh viên thời trang, năm nay được trình bày bởi Michael Kors.

>> Xem thêm : Đại học Kent State và học bổng

5.  Savannah College of Art and Design (SCAD)

 • Học phí:$ 36,630 
 • Sinh hoạt phí:$ 10.148
 • Các cựu sinh viên đáng chú ý:Lisa M. Robinson, Sheila Springsteen, Mir Zafar Ali

Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Savannah (SCAD) cung cấp BFA, MA và MFA trong thiết kế thời trang và tiếp thị / quản lý thời trang. SCAD hợp tác với các chuyên gia khác nhau trong ngành để tạo ra một số cơ hội và nền tảng tốt nhất cho sinh viên để giới thiệu công việc của họ.

Cơ hội ở nước ngoài: SCAD có các xưởng thiết kế và không gian làm việc cho sinh viên của mình, đồng thời cung cấp văn bằng tại Atlanta và Hồng Kông.

Tham khảo thêm

► Top 20 trường Đại học Mỹ hàng đầu về ngành thời trang

► Ngành quản lý và bản hàng thời trang

► Ngành thiết kế nội thất