Petroleum Engineering– Kỹ thuật dầu khí là một lĩnh vực kỹ thuật liên quan đến các hoạt động liên quan đến sản xuất hydrocarbon, có thể là dầu thô hoặc khí tự nhiên. Thăm dò và sản xuất được coi là nằm trong khu vực thượng nguồn của ngành công nghiệp dầu khí

Tham khảo danh sách các trường được đánh giá tốt nhất về ngành Kỹ thuật dầu khítheo US News and World Report 2021

Số 1: University of Texas–Austin

Số 2: Louisiana State University–Baton Rouge

Đại học bang Louisiana (https://www.lsu.edu/) thành lập năm 1860, là 1 trong những trường đại học công lập hàng đầu và có khuôn viên rộng – đẹp nhất của Mỹ. Tọa lạc tại thủ phủ Baton Rouge, bang Louisiana, chỉ cách thành phố New Orleans 1 giờ lái xe. Hiện tại trường đang được xếp hạng #153 trường Đại học tốt nhất nước Mỹ theo US News and World Report. Riêng về ngành Kỹ thuật dầu Khí trường xếp thứ 2 nước Mỹ và là trường Đại học Duy nhất tại Mỹ có mỏ dầu trong khuôn viên trường và cũng là trường đại học duy nhất cung cấp chương trình đào tạo thực nghiệm sử dụng mỏ dầu thực cho sinh viên ngành kỹ sư dầu khí.

Chuyên ngành đào tạo: Bachelor of Science – Petroleum Engineering – học phí: $30,900.00 US

Số 3: Texas A&M University–College Station

Số 4: Texas Tech University

Đại học công nghệ Texas – Texas Tech Univiersity là Đại học nghiên cứu công lập toàn diện, được thành lập năm 1923 tại Lubbock, bang Texas.Thành phố Lubbock thuộc top 20 đô thị đại học hàng đầu trong nhóm những vùng đô thị nhỏ dưới 1 triệu dân. Trường đang được xếp hạng #217 trong các trường Đại học hàng đầu nước Mỹ. Riêng về các ngành Kĩ thuật được xếp hạng #90 tổng quát và về Ngành Kỹ sư dầu khí trường được xếp thứ 4 tại Mỹ về ngành này.

  • 66% sinh viên khoa Kỹ sư dầu khí có việc làm full time ngay trong thời gian tốt nghiệp
  • 72% sinh viên có việc làm thực tập trong các công ty đối tác
  • Mức lương trung bình của sinh viên là $106.000/năm
  • Trường có chương trình rút gọn lấy bằng cử nhân và thạc sĩ trong vòng 5 năm.
  • Thông tin chi tiết về Khoa Kỹ sư dầu khí tại đây

Số 5: Pennsylvania State University–University Park

Tham khảo thêm:

► Tất tần tật về ngành Kỹ thuật có thể bạn chưa biết

► Du học Mỹ ngành Kỹ thuật